Chúng ta đang sống trong một đất nước có khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa. Do đó cho dù bạn ở miền nào thì vẫn phải chịu cảnh ẩm ướt hay thường xuyên mưa. Đây chính là nguyên nhân làm cho chiếc túi laptop đeo chéo của bạn bị mốc, có mùi hôi và nhanh cũ. Nếu như bạn chưa biết cách xử lý thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Túi Đà Nẵng để có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích nhé!

1. Đánh bay ẩm mốc trên túi laptop đeo chéo bằng cách nào?

Đa số các bạn đều nghĩ rằng giặt túi bằng xà phòng rồi phơi khô thì sẽ sạch ngay. Thật tế không phải như vậy, bởi vì các loại vi khuẩn gây mốc bám vào bên dưới lớp vải. Mà xà phòng chỉ làm sạch được bề mặt bên trên. Do đó mà chúng ta cần phải làm sạch các vết mốc và vi khuẩn ẩn sâu bên trong chiếc túi đựng laptop của bạn. Như thế thì túi vải mới có thể được sạch sẽ và bảo vệ các đồ dùng bên trong tốt hơn.

>> CHẤT LIỆU NÀO CỦA CẶP ĐỰNG LAPTOP ASUS ĐƯỢC XEM LÀ TỐT NHẤT?

cách xử lý túi laptop đeo chéo vải bị mốc

1.1. Dùng tinh dầu hoặc dầu thông

Tinh dầu thông có khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn triệt để. Do đó mà bạn có thể sử dụng nó để đánh bay vết bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Có 2 cách để bạn sử dụng tinh dầu thông làm sạch túi đựng máy tính là:

  • Cách thứ nhất: Đầu tiên bạn cần giặt qua một nước giặt để balo, túi của bạn đánh trôi đi những bụi bẩn bám lâu ngày. Sau đó hòa trực tiếp vài giọt tinh dầu vào nước giặt sau của túi.
  • Cách thứ hai: Dùng khăn thấm tinh dầu và chà trực tiếp nó lên trên bề mặt túi. Len lỏi vào cả những vị trí sâu bên trong để làm sạch tối đa. Sau đó giặt lại balo với nước.

>> CÁCH GIẶT BALO, TÚI ĐỰNG LAPTOP HP BẰNG MÁY GIẶT KHÔNG BỊ HỎNG

cách xử lý túi laptop đeo chéo vải bị mốc

1.2. Dùng giấm ăn

Trong giấm có chưa dung dịch axit axetíc CH3COOH có nồng độ từ 5%. Nhờ đó mà trong giấm có tính sát trùng nhẹ. Chúng ta có thể dùng giấm để loại bỏ đi các vết mốc và vi khuẩn có trên vải của túi và balo. Sau khi đổ giấm lên các vết mốc thì dùng bàn chải chà sạch đi các vết ố hay mốc đó.

Lưu ý khi sử dụng các dung dịch này nên chà nhẹ nhàng. Tránh chà xát quá mạnh khiến cho vải bị sờn và làm xước mặt trên của túi. Sau khi giặt xong nhớ phơi những nơi khô thoáng và nhanh khô để không có mùi hôi khó chịu của giấm. Đặc biệt với những chiếc túi có lớp chống sốc dày thì mùi ẩm mốc hay mùi giấm sẽ bám rất lâu. Nên phơi thật khô và khử mùi trước khi sử dụng.

>> DÂN CÔNG SỞ NÊN CHỌN CẶP ĐỰNG LAPTOP DELL HAY BALO?

cách xử lý túi laptop đeo chéo vải bị mốc

2. Bảo quản túi, balo không bị nấm mốc

Sau khi đã giặt tẩy thì bạn tiến hành phơi túi của mình ở những nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên nên tránh những nơi có ánh sáng quá gay gắt. Như vậy sẽ giữ được màu túi lâu hơn. Ngoài ra khi sử dụng túi bạn nên tránh những điều sau để túi:

  • Sau khi sử dụng xong để balo, túi xách ở nơi rộng rãi, không bị xếp chồng lên những chiếc túi khác.
  • Không đặt túi ở nơi góc tường hoặc dưới sàn quá lâu đặc biệt là vào mùa mưa. Vì đây là nơi thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi
  • Hạn chế để chiếc túi laptop, balo bị dính nước mưa. Nếu như lỡ ướt nước thì nhanh chóng lấy các vật dụng trong túi ra và phơi khô hoặc sấy khô túi. Không để cho nó tự khô.

>> BIẾN HÓA PHONG CÁCH VỚI TÚI LAPTOP 16 INCH MÀU ĐEN

Bảo quản túi, balo không bị nấm mốc

Trên đây Túi Đà Nẵng đã mách bạn cách xử lý túi laptop đeo chéo vải bị mốc trong mùa mưa. Hy vọng bài viết này sẽ hay và hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều cách vệ sinh đồ dùng của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TÚI ĐÀ NẴNG
Hotline: 096.995.8577
Website: tuidanang.com
Địa chỉ: 17 Phan Thành Tài, Hải Châu, Đà Nẵng

No more articles