Túi đeo chéo có nguồn gốc từ những năm 1860. Với mục đích sử dụng ban đầu như là một chiếc túi dùng để chuyển các bức thư qua lại. Ngày nay, loại túi này đã có vô số các công năng khác. Trở thành vật bất li thân của không ít người. Tại sao mỗi người đều nên có ít nhất một chiếc túi đeo chéo?

1. Sơ lược về lịch sử 

Ban đầu, người ta gọi những chiếc túi đeo chéo ngày nay là “túi đưa thư”. Lần tiếp theo những chiếc túi đưa thư được sử dụng phổ biến là vào Thế chiến thứ hai. Những người vận chuyển thư đã sử dụng loại túi len đeo chéo vai theo kiểu địu. Ngoài ra, các bác sĩ và sĩ quan quân đội cũng sử dụng túi đưa thư để đựng vật tư và tài liệu. 

Theo thời gian, các ngành nghề khác nhau cũng dần tìm thấy ​​chức năng của túi đưa thư phù hợp với họ. Nó đã trở thành một mặt hàng thời trang chủ yếu vào những năm 1980 bởi John Peters của Manhattan Portage. Trong thập kỷ sau đó, các thương hiệu bắt đầu giới thiệu túi đeo chéo trong các bộ sưu tập của họ. Chẳng hạn như Timbuk2 và Arc’teryx. Ngày nay, loại túi này vẫn duy trì vị trí của mình trong nhiều ngành nghề và thế giới thời trang.

Cần Có Ít Nhất Một Chiếc Túi Đeo Chéo
2. Tại sao mỗi người đều cần có ít nhất một chiếc túi đeo chéo?

Những loại túi khác nhau phù hợp với tính cách và lối sống của mỗi người. Nhiều người thích một chiếc ba lô thay vì một chiếc túi đeo chéo. Vì balo có khả năng chứa đựng lớn hơn. Nhưng túi đeo chéo cũng có một số lợi ích và sự tiện dụng:

  • Linh động cách sử dụng: Có thể xách trên tay hoặc mang trên vai.
  • Trọng lượng nhẹ: Vì túi được sản xuất chủ yếu để đeo trên vai nên chúng được thiết kế để càng nhẹ càng tốt.
  • Có cấu trúc: Được trang bị thêm một vài túi nhỏ bên trong giúp dễ dàng sắp xếp các món đồ. Bạn có thể dễ dàng tìm và lấy các vật dụng của mình. Chẳng hạn như chìa khóa, bút và điện thoại di động.
  • Độ bền cao: Túi nếu làm bằng da sẽ có tuổi thọ nhiều năm, đặc biệt là khi người dùng bảo quản và sử dụng đúng cách.
  • Diện tích tiếp xúc tối thiểu: Khi phải mang túi trong thời gian dài, túi dựa vào hông và đùi trên của bạn. Không ảnh hưởng đến nhiệt độ của cơ thể bạn. Mặt khác, ba lô lại khiến lưng bạn nóng và dễ thấm mồ hôi.
Cần Có Ít Nhất Một Chiếc Túi Đeo Chéo

Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài giản dị sang trọng. Thì túi đeo chéo là phụ kiện cần phải có của bạn. Thậm chí nó còn là vật bất li thân dù bạn đang đi học, đi làm hay du lịch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TÚI ĐÀ NẴNG
Hotline: 096.995.8577
Website: tuidanang.com
Địa chỉ: 17 Phan Thành Tài, Hải Châu, Đà Nẵng

No more articles